จากกรณีผู้เสียหาย ออมเงินบ้านฟองน้ำ นับ 100 ราย เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับน.ส.ปิยะธิดา หรือ ฟองน้ำ

อายุ 25 ปี ที่อ้างตัวว่าเป็นไฮโซสาว ชาว จ.อุบลราชธานี เชิญชวนมาลงทุนออมเงิน โดยให้ผลตอบแทนเป็นกำไรร้อยละ 5 ต่อ 15 วัน และร้อยละ 10 ต่อเดือน จนมีผู้หลงเชื่อร่วมออมเงินกว่า 400 ราย คิดเป็นยอดเงินกว่า 600 ล้านบาท สุดท้ายปิดบ้านออม พร้อมเชิดเงินหนีหายไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

คืบหน้าล่าสุดมีรายงานว่า ศาลจังหวัดอุบลราชธานี อนุมัติหมายจับน.ส.ปิยะธิดา ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย แก่ประชาชน โฆษณาหรือประกาศให้ปรากฏต่อประชาชนหรือกระทำด้วยประการใดๆ

ไฮโซฟองน้ำโกง600ล้านลั่นไม่หนี แต่ล่าสุดออกนอกประเทศแล้วซึ่งเวลาต่อมา ไฮโซฟองน้ำ หลังถูกออกหมายจับ ก็ได้เคลื่อนไหวโพสต์เฟซบุ๊กพร้อมน้อมรับผิดทุกอย่างและขอโทษทุกคน รวมทั้งยืนยันว่าไม่ได้หนีไปไหน และไม่ได้มีเจตนาโกงใคร ไม่เคยนำเงินคนอื่นไปยุ่งเกี่ยวกับการพนัน

แต่มีรายงานจากชุดสืบสวน ที่ติดตามคดีดังกล่าวเปิดเผยว่า นางสาวปิยะธิดา นายวุฒินันท์ น้องชาย และนางสาวเพ็ญนภา น้องสะใภ้ ได้หลบหนีไปประเทศเวียดนามแล้ว เมื่อช่วง 14.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ