หลายคนอาจจะเถียงว่าไม่จริง จะรวยจะจนมันขึ้นอยู่กับเราต่างหาก แต่ในเรื่องของความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว บ่งบอกเอาไว้อย่างชัดเจนว่าลักษณะบ้านบางประเภทอาจส่งเสริมให้ ‘คนในบ้านไม่รวย’ หรือ ‘รวยช้า’ กว่าคนปกติได้ บ้านแบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยง ตามมาดูกัน

7 ลักษณะบ้านอยู่แล้ว “จน” จะทนทำไม

ไม่มีใครอยาก “จน” ทุกคนอยากรวย เงินเหลือใช้ และมีอิสระทางการเงินกันทั้งนั้น แต่บางคนอาจสงสัยว่า ”ตั้งใจทำงานก็แล้ว ขยันอดออมก็แล้ว แต่ทำไมยังไม่เคยมีเงินมีทอง หรือมีเงินเก็บเหลือๆแบบคนอื่นเขาเสียที”

ลองหันมาดูลักษณะบ้านของคุณดูสิ อาจมีคำตอบซ่อนอยู่ก็ได้ ถ้าอยากให้บ้านเจริญรุ่งเรือง ลองสังเกตหรือพิจารณาฮวงจุ้ย หรือตำแหน่งที่ตั้งในบ้านของคุณดู อย่าให้เข้าข่ายแบบนี้เด็ดขาด

1. สภาพแวดล้อมสกปรก

การปล่อยให้บ้านสกปรก ขยะ ของใช้ รกรุงรัง จะทำให้บ้านขาดพลังชี่ สังเกตได้ว่า ไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหน ทำไปเท่าไหร่ก็เหมือนเหนื่อยฟรี ไม่มีค่าหรือประโยชน์ใดๆเลย

แก้เคล็ด ควรดูแลทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย ทำให้บ้านโปร่ง โล่ง สะอาด ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง แค่จัดบ้านให้เป็นระเบียบก็พอ

2.บ้านต่ำกว่าถนน หรือสูงกว่าถนน

แก้เคล็ด สำหรับบ้านที่อยู่ต่ำหรือสูงกว่าถนนมากๆ ให้ทำลานหน้าบ้านกว้างๆ เพื่อเปิดรับพลังเหล่านั้นให้ไหลเข้ามาในบ้าน

3.บ้านโดนสะพานตัดผ่าน

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การที่มีสะพานตัดหน้าบ้านจะส่งผลให้มองไม่เห็นบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งถือว่าไม่เหมาะสม เพราะฉะนั้น ก่อนเลือกซื้อบ้านควรศึกษาโครงสร้างหรือแผนผังบริเวณโดยรอบให้ดี

4.ประตูและหน้าต่างมีจำนวนมากจนเกินไป

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ถือว่าการที่บ้านมีประตูและหน้าต่างมากจนเกินไป จะยิ่งเป็นช่องทางให้เงินไหลออกจากบ้านได้เร็วกว่าเดิม

แก้เคล็ด อาจไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าต่างทุกบาน เลือกเปิดเพียงบางบานหรือใช้ผ้าม่านช่วยก็พอ

5.รั้วบ้านเตี้ย

บ้านที่เน้นการโชว์ความสวยงามของบ้าน และเลือกทำรั้วบ้านเตี้ยๆเป็นไม้ระแนง อาจมีผลด้านฮวงจุ้ยทำให้ไม่สามารถเก็บเงินทองไว้ได้

6.เปิดประตูแล้วเจอบันได

บ้านใครเปิดประตูบ้านเข้ามาแล้วเจอบันไดก่อนเลย อาจส่งผลให้เหนื่อยไปก็เสียเปล่า ยิ่งทำงานหนัก เงินยิ่งรั่วไหล ไม่เข้ากระเป๋าเสียที

7.ประตูทางเข้าบ้านแคบ และรก

ประตู ถือเป็นทางเข้าของโชคลาภ แต่ถ้าคุณวางของเกะกะตั้งแต่ทางเข้าบ้าน ไม่เคลียร์พื้นที่บริเวณประตูให้สะดวก สิ่งดีๆ ก็จะวิ่งเข้ามาในบ้านได้ยากลำบากเช่นกัน