ไรเดอร์กับเหตุการณ์แปลกๆ มักถูกแชร์มาให้อ่านกันอยู่เสมอ แต่รอบนี้ อ่านแล้วอาจจะขนลุกนิดๆ เพราะเปิดหัวมาด้วยการบอกว่า เชื่อหรือไม่ นี่เป็น ออเดอร์ผี พร้อมเล่าเรื่องราวประวัติชวนขนลุก

โพสต์ดังกล่าวได้รับการแชร์ จากพนักงานส่งอาหารรายหนึ่ง บนเฟสซบุ๊คส่วนตัวโดยมีข้อความว่าคุณเชื่อสิ่งลี้ลับไหม? วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ “ออเดอร์ผี” แบบผีของจริง 100% อาจจะยาวหน่อยแต่รับประกันหลอนจริง เพราะเจอมาสดๆเลย

วันนี้ผมทำงานถึงกะดึกเลิกงานประมาณ 22.30 ระหว่างที่ใกล้กำลังจะเลิกงานก็รู้สึกหิวขึ้นมา ก็เลยแวะไปแถวๆซอยคุณพระ(คลองหลวง 27) เพื่อหาอะไรกิน ปรากฏว่ากำลังจะเลี้ยวเข้าซอย เสียงแจ้งเตือนที่คุ้นเคยก็ดังขึ้นมา “มี๊บๆ” เลยเหลือบสายตามองไปที่โทรศัพท์ก็คือมีออเดอร์เข้านั่นเอง และหลังจากที่กดรับ “บุคคลปริศนา” ก็ได้ส่งข้อความมาหาผมทันทีที่กดรับออเดอร์ ตามในรูปด้านล่างพร้อมเบอร์โทรเสร็จสรรพ หลังจากที่ได้ข้อมูลมาเรียบร้อยก็ไปรอออเดอร์จนเสร็จ แล้วขับรถมาจนถึงหน้าหมู่บ้านแห่งนี้ (คนขับโซนนี้น่าจะรู้ดี) พอมาถึงหน้าหมู่บ้านก็จะเจอ รปภ. ก็เริ่มบทสนทนา

รปภ1 : บ้านเลขที่เท่าไหร่ครับ

ผม : 74/23 ครับ

รปภ1 : (พี่ๆรปภ มองหน้ากันเลิ่กลั่ก) บ้านเลขที่ผิดรึเปล่า เลขที่เท่าไหร่นะครับ?

ผม : (ย้ำอีกรอบพร้อมเสียงที่ดังขึ้น) 74/23 ครับ

รปภ1 : น่าจะผิดบ้าน บ้านนี้มันเป็นบ้านร้าง จะมีคนสั่งของได้ยังไง? ลองโทรหาเขาดูซิ

ผม : (ก็เลยโทรไปที่เบอร์ที่ลูกค้าให้มา) ตื๊ดๆๆๆ

ผม : เขาตัดสายอะพี่ (ตัดสาย3ครั้ง)

รปภ1 : (เริ่มเล่าประวัติบ้านนี้) น้องรู้ไหมว่าบ้านหลังนี้อะ เจ้าของติดหนี้สินจนธนาคารมายึดบ้าน เจ้าของก็เลย คิ ด สั้ น ฆ่ า ตัว ต า ย แล้วก็ ยิ ง คนสวนเป็นคนลาวที่อยู่ในบ้านอีกคนไปด้วย

ผม : (ใจเริ่ม เ สี ย แล้วคิดว่าจะเอายังไงดีวะ สักพักได้ยินเสียงพี่รปภอีกคนพูดขึ้นมา)

รปภ2 : อาจจะเป็นบ้านใกล้ๆ ลองไปดูไหม เห็นเขากิน เ ห ล้า กันอยู่เขาอาจจะสั่ง (ในใจผมคิดว่า เขาระบุเลขที่บ้านขนาดนี้จะผิดได้ไง แต่เอาวะไหนๆก็มาแล้ว ไปดูสักหน่อยแล้วกัน)

….ก็ขับรถตามพี่ รปภ2 ไปบ้านใกล้ๆก่อน ปรากฏว่า ไม่มีใครกิน เ ห ล้า แล้ว เพราะมันดึกแล้ว และคงไม่ใช่บ้านนี้สั่งแน่นอน เพราะถ้าสั่งก็คงต้องนั่งกิน เ ห ล้า รอกับแกล้มอยู่แน่นอน จังหวะนี้ก็เลยบอกพี่ รปภ2 ว่า…

ผม : ไหนๆก็มาถึงตรงนี้ พี่พาผมไปดูบ้านเลขที่ 23 หน่อยได้ไหม ผมจะได้ถ่ายรูปส่งบริษัทด้วย (พี่ รปภ2 ก็พาไปแต่โดยดี)

โดยบทสนทนามีดังนี้ ผม : สวัสดีครับ มาส่งอาหารอยู่บ้านเลขที่เท่าไหร่นะครับ ? (เปิดลำโพงเงี่ยหูฟังกับพี่รปภ.)

ปลายสาย : (เงียบประมาณ 10 วิ ระหว่างนี้ผมฮัลโหลตลอด)

ผม : ย้ำอีกครั้ง พูดเหมือนเดิม

ปลายสาย : (เป็นผู้หญิงเสียงแข็งมาก พูดกึ่งตะโกน) เอาไปทำไม! (ผมกับพี่รปภ.มองหน้ากัน ในใจกูคิด เอาอะไรไปวะ หรือจะหมายถึงเลขที่บ้าน)

ผม : ผมต้องการเลขที่บ้านครับ เพราะผมเข้าไปส่งไม่ถูก

ปลายสาย : เงียบไม่พูดอีกเลย (ผมก็หโหลไปประมาณ 10 วิก็ไม่ตอบ ผมรู้สึกใจไม่ดีเลยกดตัดสายไป)

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่หมู่บ้านดังกล่าว ริมถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ได้บอกว่าตนเองอยู่หมู่บ้านนี้มาเกือบ 10 ปี แล้วและก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไร ซึ่งบ้านเลขที่ดังกล่าวตามโพสต์ ยังมีเจ้าของแต่เจ้าของไม่ได้เข้ามาอยู่และก็มีต้นไม้ปกคลุมเป็นจำนวนมาก เจ้าของบ้านก็มาจ่ายค่าส่วนกลางกับทางนิติบุคคลทุกเดือนและหมู่บ้านนี้ก็ไม่เคยมีเหตุการณ์อะไรที่เป็นลี้ลับเพียงแต่เวลากลางคืนจะเงียบมากเพราะเป็นหมู่บ้านเดี่ยวไม่มีคนพลุกพล่านเหมือนกับหมู่บ้านอื่นๆ ซึ่งเหตุการณ์ที่พนักงานส่งอาหารเจอนั้นตนคิดว่าเป็นการแกล้งกันมากกว่า