ชาวเน็ตไทยตะลึง หลังได้ชมภาพที่อ้างว่าเป็นเจ้าของ บ่ อ น การ พ นั น ในประเทศกัมพูชา นั่งอวดเงินหลายร้อยปึก พร้อมโชว์รถหรูป้ายแดงใหม่เอี่ยม พร้อมขอบคุณนัก พ นั น ชาวไทยที่แห่ไปใช้บริการ

มีการแชร์ภาพชุดหนึ่งที่ทำเอาชาวเน็ตไทยตะลึงงันไปตาม ๆ กัน โดยบนโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพที่ระบุว่า ถูกส่งต่อมาจากกลุ่มไลน์ชื่อ ท่องโลกกว้าง พร้อมคำบรรยายภาพว่า “เจ้าของ บ่ อ น เขมร…แต่เงินบาทไทยล้วน ๆ มีแต่ลูกค้าคนไทยเท่านั้น รวย เ ล ะ รวย เ ล ะ”

ภาพชุดดังกล่าว เป็นภาพของชายที่ถูกอ้างว่าเป็นเจ้าของ บ่ อ น การ พ นั น ในประเทศกัมพูชา ถ่ายภาพตนเองร่วมกับกองเงินหลายปึกที่นับเป็นมูลค่าไม่ถ้วน โดยธนบัตรเหล่านั้นก็ไม่ใช่สกุลเงินที่ไหนไกล แต่เป็นธนบัตรสกุลเงินบาทของไทยเรานี่เอง นอกจากนี้ ยังมีภาพที่ชายคนดังกล่าวถ่ายคู่กับรถหรูแบรนด์ โรลส์-รอยซ์ ป้ายแดงใหม่เอี่ยมอีกด้วย

ด้านชาวเน็ตที่ได้รับชมภาพชุดดังกล่าว ก็แห่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างคับคั่ง โดยบ้างก็ระบุว่า เพราะเมืองไทยเป็นเมืองพุทธ จึงไม่สมควรมี บ่ อ น การ พ นั น เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ในขณะที่ชาวเน็ตรายอื่นระบุว่า หากต้องการให้เศรษฐกิจดีขึ้น ก็น่าจะเปิด บ่ อ น อย่างถูกกฎหมายบ้าง

อย่างไรก็ดี มีชาวเน็ตบางรายสังเกตเห็นว่า ชายคนดังกล่าวบูชาพระไทยหลายองค์ รวมถึงยังมีภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว แขวนประดับบ้านอยู่ด้วย นอกจากนี้ ทะเบียนรถป้ายแดงก็ยังเป็นทะเบียนกรุงเทพมหานคร จึงคาดว่าชายผู้นี้น่าจะเป็นชาวไทย ที่ผันตัวไปทำธุรกิจการ พ นั น ที่ประเทศกัมพูชามากกว่า