เรียกว่าเป็นนางเอกสาวลูกหนึ่งที่น่ารักมากๆเลยค่า สำหรับสาว มิว นิษฐา ที่แจ้งเกิดจากโฆษณา SUNSILK และทำให้มิวมีผลงานโฆษณาอีกหลายชิ้นตามมา รวมถึงเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอ เพลงคนคั่นเวลา ของแบล็ควานิลลา, เพลงคิดถึงคนที่ไม่เคยเจอ ของตูมตาม The Star, เพลงโลกใบใหม่ไม่มีเธอ ของพัดชา อเนกอายุวัฒน์, เพลงแฟน ของลิปตา และเพลงอยู่ตรงนี้นานกว่านี้ ของวงเก็ตสึโนวา

ต่อมามิวได้ก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงช่อง 3 ผลงานด้านการแสดงเรื่องแรกที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือเรื่อง คุณชายปวรรุจ ประกบคู่กับ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ จนกลายเป็นคู่จิ้นต่อเนื่อง กับละคร รักออกฤทธิ์

และจากนั้นก็มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ หนังดังสุดสัปดาห์ ตอน รักอันตราย ผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของอเล็กซ์ เรนเดลล์ ออกอากาศในปี พ.ศ. 2555

แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้มิวมีชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นขวัญใจของชายหนุ่มทั่วประเทศ คือ แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว โดยค่ายจีดีเอช ห้าห้าเก้า

ทางด้านชีวิตส่วนตัว มิว ได้แต่งงานและใช้ชีวิตกับ ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2562 และมีลูกสาวน้องมาริน ด้วยกัน 1 คน

สมหวังในทุกๆสิ่งที่หวังนะครับ หลายๆคนที่รู้จักมิวจะรู้สึกว่ามิวเป็นคนสบายๆ เหม่อๆลอยๆ 555 😂 ผมก็เคยคิดแบบนั้น แต่จริงๆถ้าได้ลองสังเกตมิวดีๆ เค้าเป็นที่คนฉลาด

แล้วก็มีความสามารถมากๆที่สุดคนหนึ่ง ไม่ว่าจะใน ฐานะ นักแสดงมืออาชีพ ภรรยา หรือ แม่ของมาริน มิวทําทุกๆหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด 🙂💪🏻

ขอบคุณ แม่ @pujira กับ ปะป๋า @sumethj ที่ให้มิวเกิดมาวันนี้ 32ปีก่อน เค้าคือความสุขและก็ความภูมิใจของผม ผมเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลกครับ Happy Birthday นะครับ จาก นายแฟนคลับหมายเลขหนึ่ง Cr. ภาพพี่ @sixtysix มุลนิธิ @pam.foundation