กลายเป็นข่าวดังที่ทำเอาสังคมต่างออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว หลังจากที่ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัวดาราสาว พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช กับเเม่ หลอกร่วมลงทุนเเชร์ forex เสียหายกว่า 2 พันล้าน คอตกเข้าเรือนจำ เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 65 ที่ผ่านมาศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักอัยการคดีพิเศษ 4

ได้ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช (พี่ชายพิงค์กี้ สาวิกา) กับพวกรวม 19 คนในความผิดฐานโดยทุจริตโดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ

ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกงมีความเสียหายรวม 2,489,820,321.52 บาท ต่อมา จำเลยยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว

ศาลพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่า ข้อหามีอัตราโทษสูง ค่าเสียหายตามฟ้องมีจำนวนมาก

กรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 2 น.ส.สาวิกา ไชยเดช และนางสรินญา ไชยเดช จำเลยที่ 3 (มารดา) น่าจะหลบหนี จึงไม่อนุญาติให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

แต่เป็นจดหมายออนไลน์ระบบของทางเรือนจำ เขียนไปเรื่อยๆแต่กี้ก็ยังไม่ได้ตอบจนถึงวันนี้กี้ก็ยังไม่ได้ตอบ”มดดำยังบอกด้วยว่า เขาจะมีระบบของเขาระบบที่คุณพิมพ์เข้าไป

มีหน่วยงานของราชทัณฑ์คัดกรองก่อน ซึ่งหยาดทิพย์ยังบอกอีกว่า ก็เป็นเหมือนระบบที่ถูกต้อง เราก็สามารถเขียนส่งไปได้ เขียนไปส่วนกลางนั่นแหละก็ทำได้แค่นั่นแหละค่ะ

นี่ก็เดือนนึงแล้วหยาดก็ไม่ได้ทราบอะไรนอกจากนั้น มีโอกาสได้คุยกับคนที่เข้าไปเยี่ยมพิ้งกี้ แต่ไม่ขอตอบประเด็นนี้ หยาดเองก็ไม่มีรายชื่อที่เข้าไปเยี่ยมได้