เป็นแก๊งตลกเบอร์ 1 ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับแก๊งสามช่า ที่ประกอบด้วย หม่ำ จ๊กมก , เท่ง เถิดเทิง และ โหน่ง ชะชะช่า ทำหน้าที่เป็นตลกประจำรายการเกมโชว์ชื่อดังอย่าง ชิงร้อยชิงล้าน และเป็นสัญลักษณ์สำคัญของ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)

แต่ว่าถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ หม่ำ เคยเผยในรายการดังว่าตนเองจะออกจากรายการชิงร้อยชิงล้านแล้ว แถมยังพูดติดตลกอีกว่าไม่อยากจะโดน เท่ง-โหน่ง ล้อเรื่องที่ไปทำตามา

ล่าสุด เท่ง มางานบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง “มะลิ Beautiful Fighter” ก็เลยได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ หม่ำ ออกจากรายการ และยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน

ถามถึงเรื่องที่ พี่หม่ำ บอกว่าลาออกจากชิงร้อยฯ ?

อ๋อ…พี่หม่ำเขาไม่ไหวตอนเล่นเกมเฉยๆ เพราะเกมบางเกมมันก็ค่อนข้างหนัก อีกอย่างแกมีงานไปคุมค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ดเลยไม่มีเวลาแต่ก็เอา บอล เชิญยิ้ม เอา แจ๊ส ชวนชื่น และ น้องนาย เดอะคอมเมเดี้ยน มาสมทบ…

คุยกันมานานหรือยังเรื่องที่พี่หม่ำจะลาออก ?

พี่หม่ำไม่ไหวมาตั้งนานแล้ว…แต่แกก็พยายามดึงๆมาตลอด เราก็บอกว่าถ้าอย่างนั้นไม่ต้องเล่นเกมสิ แกก็บอกว่ามันก็ไม่สมบูรณ์

หาทางออกมาหลายทางแล้วเพื่อให้พี่หม่ำอยู่ต่อ ?

ใช่ๆ..

ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ทำให้พี่หม่ำตัดสินใจลาออกใช่ไหม ?

ลาออกเพราะเขาไม่ไหวๆ ช่วงเล่นเกมมีล้มเยอะ

แสดงว่าช่วงแรกก็ยื้อพี่หม่ำพอสมควร ?

ยื้อๆๆ….บอกว่าเอาไว้เป็นที่กินข้าวกันได้ไหม เพราะเป็นรายการเดียวที่พี่หม่ำทำอะไรกินกันสดๆไง เอาไว้มาเจอะเจอกันได้ไหมเพราะเราไม่ค่อยได้เจอกันนะ ชิงร้อยก็เป็นเหมือนโอกาสที่เราได้เจอะเจอกัน เดือนหนึ่งมาเจอกันครั้ง แต่แกบอกไม่ไหวจริงๆ เพราะช่วงเล่นเกมค่อนข้างใช้พลังงานเยอะ

ยืนยันไม่ได้มีปัญหาอะไรกันหลังฉากแน่นอน ?

ไม่มี รักกันเป็นพี่เป็นน้องดูแลกันไม่ใช่แค่เฉพาะ 3 คน แต่ดูแลยันครอบครัวเราด้วย สรุปว่า หม่ำ ออกจากชิงร้อยชิงล้านจริงแต่ว่าเป็นเรื่องของสุขภาพนะคะ