จากกรณีรถโรงพยาบาลสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี อาการก็ไม่ดีขึ้น จากการเป็นนิ่ว จึงนำส่งต่อโรงพยาบาลพหลฯ จนกระทั่งมาถึงบริเวณก่อนถึงสามแยกไฟแดงบ้านท่าน้ำตื้น หมู่ 1 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี พบมีรถยนต์กระบะขับนำหน้าอยู่ 2 คัน แต่ปรากฏว่าคันที่ขับนำหน้าได้เปิดไฟเลี้ยวเพื่อจะกลับรถ

ทำให้คันที่วิ่งตาม และรถตู้ที่ตนอยู่ด้วยต้องเบรกกะทันหัน ระหว่างนั้นบิ๊กไบค์คันดังกล่าวที่วิ่งตามหลังมาจึงเกิดความโมโห จากนั้นจึงแสดงพฤติกรรมออกมาให้เห็นตามที่ตนถ่ายคลิปเอาไว้ ซึ่งจะเห็นว่าเสียงท่อของรถบิ๊กไบค์นั้นดังมาก โดยบนรถพยาบาลฯ ก็มีผู้ป่วยนอนอยู่บนเปล สรุปหนุ่มบิ๊กไบค์ไม่พอใจเกิดจาก มึงเบรกทำไม กูมาเร็ว

ล่าสุดวันนี้ 24 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปพบกับ นายอำพล ประมวลทอง 55 ปี พนักงานขับรถยนต์ รพ.สมเด็จพระปิยะมหาราชรมณียเขต หมู่ที่ 7 ต.ไทรโยต อ.ไทรโยค ได้ชี้แจงว่าตนได้นำคนป่วยจากทางโรงพยาบาลสมเด็จพระปิยมหาราช อำเภอไทรโยค เพื่อไปส่งที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา โดยก็ขับตามปกติโดยขับอยู่เลนด้านซ้าย และขับไปถึงจุดใกล้ทางแยกไฟแดงบ้านเก่า ประมาณ 200 เมตร

มองเห็นรถกระบะอยู่ด้านหน้าตนเองจึงเปลี่ยนเบี้ยงไปยังเลนขวา เนื่องจากมีรถกระบะอีกคันได้เปลี่ยนเลนโดยไม่ให้สัญญานไฟ ตนเองจึงต้องเบรกรถกะทันหัน โดยมีรถบิ๊กไบค์ได้ขับตามหลังมาช่วงไหนตนเองก็ยังไม่ทันได้ดู เห็นข้างหน้าเบรก ตนเองจึงต้องเบรกกะทันหัน เพื่อไม่ให้ไปชนคันหน้า จากนั้นตนเองจึงเปิดไฟแล้วเปลี่ยนเส้นทางไปด้านซ้าย

ขณะที่เราอยู่ด้านซ้าย ก็มีรถบิ๊กไบค์เร่งเครื่องเสียงดังมากๆ ก่อนขับมาด้านข้างรถ ตนเองก็สงสัยว่าเราไปทำอะไรให้เขา แล้วก็ชี้หน้าตนเองแล้วต่อว่าอะไรไม่รู้เพราะไม่ได้ยินเสียง ตนเองยังไม่ได้ลดกระจกลง แล้วก็เร่งเครื่องอีกตามขึ้นประกบอีก ตนจึงลดกระจกลง ถามเขาไปว่ามีอะไร เขาก็ตอบมาว่า มึงเบรกทำไม กูมาเร็ว แล้วตนเองก็บอกว่าขอโทษเพื่อลดอารมณ์